Chó Becgie

Chó Becgie nằm trong nhóm chó chăn gia súc nổi tiếng. Từ những năm 2000, sau khi bộ phim “Rex – Chú chó thám tử”  được phát sóng, những anh bạn Becgie trở lên nổi tiếng hơn tại Việt nam. Bộ phim đã khiến cho tất cả người xem đều yêu quý giống cảnh khuyển thông minh này.

Với những ai yêu mến dòng Becgie Đức thì chắc hẳn sẽ rất quan tâm về đặc điểm ngoại hình, tính cách cũng như cách chăm sóc để cún cưng khỏe mạnh.

Đặc điểm hình dáng của giống chó Becgie Đức

Giống chó German Shepherd Dog (GSD) ngày nay có những đặc điểm không còn giống với tổ tiên ban đầu. Những bé cún hiện nay là kết quả của nhiều lần lai tạo với mục đích cho ra đời dòng Becgie có ngoại hình đẹp, khỏe mạnh hơn trước.

Chiều cao, cân nặng

Trung bình, chiều cao của một chú cún Becgie trưởng thành vào khoảng 60cm. Con cái cao khoảng 58-60cm, con đực khoảng 60-65cm. Chúng có cân nặng nằm trong khoảng từ 30-40kg. Cân nặng của Becgie thuộc vào hàng khá cao so với các giống chó cảnh khác.

Thân hình

Những anh bạn đến từ nước Đức này có thân hình khá to lớn, cơ bắp săn chắc mạnh mẽ, cổ cao thường hay nghểnh, 4 chân dài, thon gọn thuận lợi cho việc di chuyển linh hoạt. Cơ ngực Becgie vạm vỡ, mõm dài và bụng hóp sâu. Đầu của chúng tròn, mắt đen, mõm vuông và dài.

Bộ lông

Becgie sở hữu bộ lông dài và dày, bao phủ toàn bộ cơ thể. Lông chúng có 2 lớp:

  • Lớp trong ngắn và dày.
  • Lớp ngoài dài hơn và rụng quanh năm.

Những anh bạn Becgie Đức sở hữu khá nhiều màu lông: Màu đen, trắng tuyền, cam đậm, lam sẫm… Nhưng phổ biến nhất vẫn là những chú cún có lông màu đen sẫm và màu nâu đen.

Đuôi, tai và lưỡi

Becgie có đôi tai to vừa phải, dựng thẳng đứng song song nhau. Đối với cún con, tai chúng thường cụp xuống. Đến tuổi trưởng thành, tai cún sẽ tự dựng đứng lên. Nếu bé Becgie nhà bạn chưa thể dựng đứng tai dù đã đủ tuổi, bạn nên dẫn chúng đến các cơ sở chăm sóc thú cưng để nẹp lại tai. Đôi tai thẳng sẽ làm lên nét dũng mãnh của cún cưng Becgie Đức nhà bạn.

Đặc điểm tính cách của giống chó Becgie

Becgie là giống chó nghiệp vụ được nhiều nước trên Thế Giới lựa chọn vào quân đội và lực lượng cảnh sát.

Tính trung thành

Nhắc đến Becgie, người ta sẽ nghĩ ngay tới lòng trung thành. Chúng chỉ nhận định một người duy nhất làm chủ và luôn tuân thủ mọi mệnh lệnh của chủ nhân.

Tính thông minh

Becgie Đức được coi là giống cảnh khuyển cực kỳ khôn ngoan. Trí thông minh của chúng chỉ xếp sau giống chó Border Collie và Poodle. Becgie Đức có thể học các mệnh lệnh từ đơn giản đến phức tạp một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần hướng dẫn vài lần là cún có thể hiểu bạn muốn chúng làm gì.Becgie cũng có khả năng nhận biết được tâm trạng của con người. Chúng biết lúc nào bạn vui và lúc nào bạn buồn. Đặc biệt bé cún Becgie còn có thể phân biệt được người tốt, người xấu. Nét tính cách này rất phù hợp cho nhiệm vụ canh gác và bảo vệ.

Tính thân thiện, tình cảm và dễ gần

Những chú cún Becgie được nuôi nấng và dạy dỗ cẩn thận từ khi còn nhỏ đều sống hòa thuận với các vật nuôi khác. Đặc biệt, Becgie cực kì tình cảm đối với những thành viên trong gia đình.

Giống cảnh khuyển dũng mãnh này rất yêu mến và luôn tỏ ra thân thiện với những đứa trẻ. Chúng có thể nô đùa, chạy nhảy đồng thời luôn khiến những đứa trẻ cảm thấy vui vẻ.

Becgie chỉ dễ gần đối với người trong gia đình. Chúng sẽ bật chế độ cảnh giác với người lạ.

Tính ham hoạt động

Những anh bạn Becgie do có nguồn gốc là chó chăn cừu nên rất ham chạy nhảy. Chúng có thể chạy nhảy không biết mệt và vận tốc tối đa có thể lên tới 50-60km/h. Becgie là giống cảnh khuyển cực kì linh hoạt trong các nhiệm vụ tình báo. Chúng cũng tỏ ra khá nhạy bén trong các mệnh lệnh được giao.

Tính hung hãn?

Becgie có hung hãn không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn biết cách huấn luyện từ nhỏ thì không có gì phải lo lắng về tính hung hãn của chúng. Becgie Đức chỉ trở lên hung hãn khi bạn chọc tức hoặc cố ý xâm phạm lãnh thổ mà chúng bảo vệ. Becgie sẽ tấn công nếu chúng cảm thấy bạn nguy hiểm.